} catch (e) {}; //]]>
Giỏ hàng

MẶC ÁO THUN NAM: NHỮNG NGUYÊN TẮC BẤT DỊCH, NẾU BẠN KHÔNG MUỐN ĐƯỢC CHÚ Ý MỘT CÁCH TIÊU CỰC


Áo thun nam là một item không thể thiếu của bất kỳ một đấng mày râu nào, bởi sự thoải mái của áo thun nam đem lại là không thể chối cãi. Nhưng không phải chỉ để dành mặc áo thun nam ở nhà hay lúc ngủ, cũng không phải là mặc bừa áo thun nam ra đường bất cứ dịp nào. Bài viết này, hôm nay, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về áo thun cũng như các cách phối áo thun nam đúng chuẩn.


Những tiêu chí để chọn một chiếc áo thun nam:


Dựa trên cổ áo: Cổ áo thun nam hiện nay có rất nhiều chủng loại, và nhiều sự phá cách, nhưng thường được chia vào 3 loại chính dựa trên đặc điểm phần cổ của áo thun.


  1. Áo thun nam không cổ (hay còn gọi là áo thun nam cổ tròn): Kiểu áo này đem lại sự thoải mái thật sự, và sự thoáng mát ở phần cổ, phù hợp với mặc ở nhà hay những buổi dã ngoại, tiệc thân mật cùng gia đình người thân. Kiểu áo thun nam cổ tròn đặc biệt hợp với những người có khuôn mặt vuông chữ điền, vai rộng, cổ dài.

  2. Áo thun nam cổ trụ (hay còn gọi là áo thun nam cổ bẻ, áo thun polo): Kiểu áo thun này là sự giao thoa của sự thoải mái một chiếc áo thun nam, với sự lịch thiệp của một chiếc áo sơ mi, nhờ vào phần cổ áo tạo nên sự ngay ngắn cho chiếc áo. Là một kiểu áo thông dụng, phù hợp với hầu hết các vóc dáng của nam giới.

  3. Áo thun nam cổ tim: Kiểu cổ áo phá cách được ưa chuộng, kiểu áo thun nam cổ tim đặc biệt phù hợp với những người có một cơ thể vạm vỡ, cơ bắp.


Dựa trên chiều dài của áo: Sự phát triển của xã hội cùng sự phát triển của thời trang đã làm cho chiều dài áo thun hiện nay đã có nhiều sự lựa chọn. Ngoài sự lựa chọn thông dụng của những chiếc áo thun nam cơ bản, thì hiện nay, mẫu áo thun nam "long tee" với phần lai áo dài đang rất phổ biến. Tuy nhiên, kiểu áo thun này phù hợp với những bạn nam trẻ tuổi, thích sự nổi bật trong từng chi tiết áo. Chiều dài áo thun nam phù hợp là qua phần thắt lưng khoảng 5 cm - 7 cm.


Dựa trên phần vai: Cũng như phần lai áo, hiện nay, vai áo cũng là một phần có nhiều sự lựa chọn cho chúng ta. Sự phát triển và hội nhập đem lại cho chúng ta thêm sự lựa chọn vai trễ hoặc không cho một chiếc áo thun nam. Nhưng cũng giống như "long tee", áo thun vai trễ phù hợp hơn với những bạn nam trẻ tuổi, theo đuổi sự thoải mái. Những người đàn ông chững chạc hơn thì cần lựa phần vai của một chiếc áo thun nam cần vừa vặn với vai mình, và cũng đặc biệt chú ý vào chi tiết đường chỉ may trên vai, điều này quyết định chiếc áo của bạn cho giữ được dáng lâu hay không.


Dựa trên chiều dài tay áo: Những ngày này, ngoài những chiếc áo thun nam tay ngắn khỏe khoắn, mạnh mẽ, những chiếc áo thun nam tay dài cho những ngày thu đông se lạnh cũng đang được săn đón rất nhiều. Ngoài ra, áo thun nam còn có thêm lựa chọn tay lỡ (tay lửng) với chiều dài lỡ vừa qua phần khớp khuỷu, hay những lựa chọn không tay. Với những chiếc áo thun nam tay ngắn, chiều dài tay áo nên ở khoảng 2/3 phần cánh tay trên, với chiếc áo thun nam tay dài thì tay áo không nên quá phần mắt cá tay, càng tuyệt đối không ngắn hơn.


Dựa trên chất liệu của áo: Vẫn là có rất nhiều sự lựa chọn cho phần chất liệu nhưng bạn nên lựa cho mình như chiếc áo thun nam với chất liệu bằng cotton có hàm lượng cao (cotton 100%, hay cotton 95%), giúp mang lại sự thoải mái bởi tính thấm hút của nó. Ngoài ra bạn còn có những sự lựa chọn khác như vải Polyester hay Spandex với độ bền cao và giá thành rẻ hơn.


Như vậy chúng ta đã giải quyết xong việc lựa chọn những chiếc áo thun nam phù hợp, thế còn trường hợp nào mặc áo thun nam là phù hợp?


Thật sự áo thun nam là một "item quốc dân" phù hợp với các dịp đi chơi, đi làm, dạo phố, dự tiệc... có vẻ như sẽ là một item hoàn hảo, tuy nhiên, những sự kiện quan trọng, đám cưới, đám tang, hay những sự kiện yêu cầu sự trang trọng tuyệt đối khác, thì áo thun lúc này không phù hợp đâu nhé các nam thần!


Độ tuổi cũng là một yếu tố quá cứng nhắc cho anh em mặc áo thun nam, nhưng đối với những anh em đã được hàng "băm" (30 tuổi trở đi) nên chọn cho mình những chiếc áo thun nam cổ bẻ (hay còn gọi là áo thun nam polo, cổ trụ) để đảm bảo sự chững chạc nhưng vẫn thoải mái với nó cả ngày.


Bạn vừa cùng KMENS tìm hiểu về áo thun nam, cũng như nghiên cứu mặc thế nào với áo thun nam đúng chuẩn. Hãy nằm lòng ngay bí kíp này, cũng như chia sẻ đến mấy anh em khác vì một cộng đồng nam giới thanh lịch nhé!


Dưới đây là một vài gợi ý với áo thun dành cho nam giới:

Lịch lãm với một chiếc áo thun nam polo cùng quần tây phẳng phiu gọn gàng.

Năng động với một chiếc áo thun cổ tròn cùng quần short và sneaker dạo phố.