} catch (e) {}; //]]>
Giỏ hàng

COTTON - VUA CỦA CHẤT LIỆU VẢI

Trước khi sở hữu thêm một món thời trang nào đó, ngoài tính thẩm mỹ thì chất liệu làm nên những sản phẩm đó là một vấn đề mà khách hàng rất quan tâm bởi điều này quyết định mọi thứ về form áo, màu sắc, độ bền, tính thực dụng của sản phẩm.

Trong bài viết này, cùng KMENS tìm hiểu tại sao chất liệu Cotton lại là vua của các loại và lý do những sản phẩm từ KMENS luôn là Cotton 100%.


Vải cotton là gì?

Vải cotton là loại vải được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu thiên nhiên (cellulose-xenlulozo) phần lớn là sợi bông và các chất phụ gia hóa học.

Ưu điểm: Với tính thấm hút cao, vải cotton mang lại sự thoáng mát, thoải mái cho người mặc. Độ bền cao, nhanh khô, dễ nhuộm nên màu sắc đa dạng. Dáng áo cứng cáp, phù hợp với nam giới.

Nhược điểm: Dễ nhăn, dễ bị bám bẩn với những vết bẩn như bùn, đồ ăn, dầu nhớt... Dễ hư hỏng dưới điều kiện bảo quản có độ ẩm cao.


Các loại vải cotton thường dùng trong may mặc.

1. PE (Polyester - Cotton tổng hợp) Loại vải 100% được tổng hợp nhân tạo từ sợi PE với ưu điểm đồ bền cao, ít nhăn, dãn và giá thành rẻ. PE được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm thời trang giá rẻ.

2. TC (Cotton 35/65)

Loại vải được pha 35% sợi cotton và 65% là sợi PE thường dùng để may áo thun giá rẻ. Ưu điểm giữ được tính thấm hút của cotton và ít nhăn của PE, và giá thành rẻ.

3. CVC (Cotton 65/35)

Loại vải được pha 65% sợi cotton và 35% là sợ PE được dùng phổ biến các loại áo thun bởi giá thành tương đối nhưng có những ưu điểm như tính thấm hút của cotton và hạn chế nhăn bởi tính ít nhăn của PE.

4. Cotton 100 (100% Cotton)

Loại vải cao cấp được dệt từ sợi cotton 100% giữ vẹn nguyên những ưu điểm của cotton, thân thiện với da người và môi trường, giá thành cao nên thường được dùng trong những sản phẩm cao cấp.

Cotton là loại vải phổ biến bậc nhất trong thời trang thường nhật bởi những ưu điểm vượt trội của mình. Nhưng để phân biệt các loại vải cotton trên, bạn cần nắm rõ những đặc tính của từng loại, để lựa chọn đúng loại vải mà mình muốn.

1. Bằng những cảm nhận của giác quan, như quan sát bằng mắt, bạn có thể nhận ra những chiếc áo từ vải cotton 100% thường cho ra màu sắc lỳ, đẹp mắt hơn. Bằng tay bạn có thể cảm nhận được những chiếc áo vải cotton 100% đem lại cảm giác mềm mại của bông, mượt, khô và thoáng, dễ nhăn hơn, khác với cảm giác ma sát, bí bách của vải tổng hợp. Và những tính chất này sẽ giảm dần khi phần trăm của cotton trong vải giảm dần. Những chiếc áo từ chất liệu cotton 100% sẽ có khả năng thấm nước nhanh và cao hơn so với các loại vải có phần trăm cotton thấp hơn.

2. Bằng cách thử với nhiệt, chất liệu vải cotton 100% khi cháy cho những biểu hiện giống giấy cháy từ mùi, đến tro. Vải pha cotton hay vải tổng hợp sẽ giảm dần những biểu hiện này, vải PE tổng hợp khi cháy cho ra mùi khét, tro vón cục và cháy yếu hơn (gần như chỉ biến đổi dưới ngọn lửa).

Cotton 100%

Nếu như nói vải cotton là vua của chất liệu vải thì cotton 100% xứng đáng là vua của các vị vua. Bởi những ưu điểm vượt trội của cotton 100%, chất liệu vải này mang lại cho người mặc những trải nghiệm rất thực dụng. Thoải mái với một ngày một chiếc áo dù bạn làm việc, đi chơi, dạo phố hay là thể thao, thoáng mát tuyệt vời luôn là cảm giác mà chiếc áo với chất liệu cotton 100% mang lại. Với giá thành cao, cotton 100% thường chỉ sử dụng cho những sản phẩm cao cấp bởi những thương hiệu thời trang hàng đầu.

Với lời hứa mang lại cho người dùng những trải nghiệm đỉnh cao với những phẩm chất theo tiêu của Âu Úc, KMENS luôn chọn chất liệu cotton 100% cho những sản phẩm áo của mình. Bạn thật sự có thể trải nghiệm những sản phẩm với chất liệu cotton 100% với mức giá phải chăng nhất từ KMENS.

Như vậy, bài viết đã trình bày về nguồn gốc chất liệu vải cotton và cách phân biệt các loại, bạn đã có lý do để nhất nhất chọn cho mình một chiếc áo với chất liệu 100% cotton rồi chứ?